Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người làm nghề
  4.  › 
  5. Hỏi đáp

Hỏi đáp

Câu hỏi từ bạn Thu Nga có tài khoản hoangthung**@edu.vn gửi tới Người làm nghề: Chào Người làm nghề, 2 tháng sau tôi ra nước ngoài định cư cùng con trai. Tôi muốn biết tôi được mang theo bao nhiêu tiền và vàng? Nếu vi phạm sẽ bị xử lý như thế nào? Xin cảm ơn!

Câu hỏi gửi từ bạn Đăng Huy có địa chỉ **yulsa@gmail.com gửi tới Người làm nghề: Xin chào NLN, Sang năm 2021, tôi và 1 vài người bạn dự định thành lập công ty hợp danh thì cần chuẩn bị hồ sơ thế nào? Và tôi muốn biết công ty hợp doanh có tư cách pháp nhân hay không? Tư vấn theo luật năm 2021 giúp tôi nhé! Xin cảm ơn.

Người làm nghề cho tôi hỏi: Công ty chúng tôi là một doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ mới thành lập trong quý 3/2019.Tuần vừa qua công ty chúng tôi có nhận được 2 tờ hóa đơn GTGT xuất cùng 1 ngày của cùng 1 đơn vị kinh doanh dụng cụ vật liệu chế biến gỗ, giá trị mỗi tờ hóa đơn lần lượt là: 1.000.000 đồng và 500.000 đồng. Vậy việc đơn vị bán hàng xuất 2 hóa đơn cùng 1 ngày cho cùng 1 đơn vị mua hàng như vậy có được chấp nhận hay không và nếu được công ty chúng tôi có thể thanh toán 2 hóa đơn này bằng tiền mặt hay không? (Câu hỏi gửi từ địa chỉ email: kienanh**msedu.vn)

Chào Người làm nghề. Tôi có câu hỏi mong người làm nghề giải đáp như sau: Tôi là thủ kho của công ty kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ X, 17h chiều qua sau khi xuất hết hàng theo yêu cầu của quản lý tôi vội về đón con nên quên không khóa cửa kho, đã để mất một số tài sản trong kho như bàn ghế, tượng gỗ cỡ nhỏ và một số tài liệu quan trọng của công ty trị giá 30 triệu đồng. Tôi phải chịu kỷ luật và bồi thường như thế nào theo quy định của pháp luật? (Câu hỏi gửi đến từ địa chỉ nhulan**439@gmail.com)

Chào Người làm nghề. Năm 2017 tôi được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đồ mỹ nghệ, tháng 12 năm 2018 tôi ra nước ngoài nên tạm dừng kinh doanh (không thông báo với cơ quan đăng ký). Tháng 7 năm 2020 tôi về Việt Nam và mở cửa hàng bán trở lại. Vào ngày 12/8 vừa rồi cơ quan kiểm tra có đến cửa hàng và xác thực nguồn gốc cùng các giấy tờ liên quan thì tôi bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Người làm nghề cho tôi hỏi tôi bị thu hồi giấy chứng nhận như vậy là đúng hay sai? Nếu đúng thì mức xử phạt như thế nào? (tutrang**@gmail.com)

Câu hỏi từ bạn Nguyễn Tuyết Hương có địa chỉ email tuyenni**43@gmail.com gửi tới Người làm nghề: Xin chào Người làm nghề! Theo tôi được biết tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng thì một điều kiện để đăng ký giấy phép đủ điều kiện sản xuất là phải có chủ quyền nhà - nơi sản xuất. Vậy trường hợp tôi ở nhà thuê thì có đăng ký được không? Mong nhận được phản hồi. Xin cảm ơn!

Xin chào Người làm nghề! Mong Người làm nghề tư vấn giúp em về vấn đề kinh doanh đá quý. Em được một người bạn chuyển giao một bộ sưu tập đá quý. Em muốn dùng nó để kinh doanh. Xin cho em hỏi, nếu em chỉ bán online không thì có cần phải đăng ký kinh doanh không ? Nếu đăng ký, thì cần thủ tục gì ?Trường hợp được tặng, sau đó mang ra kinh doanh thì phải đóng thuế như thế nào ? Em xin chân thành cảm ơn!

Chào Người làm nghề. Em là Thái An, gần 2 năm nay em bán đá phong thủy qua các trang mạng xã hội, giờ em đang tìm hiểu để mở cửa hàng (đá phong thủy). Em có thắc mắc về hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh đá quý bao gồm những gì và em có thể gửi tới đâu để được xét duyệt ạ? Mong được Người làm nghề hỗ trợ! Em xin cảm ơn!

Câu hỏi từ bạn Trịnh Văn Đức có địa chỉ email trinhduc2802**91: Tôi và cộng sự đang tìm hiểu để kinh doanh đá quý. Tôi muốn được giải đáp làm thế nào để được cấp giấy phép kinh doanh đá quý? Mong Người làm nghề giúp chúng tôi. Xin cảm ơn!

Chào Người làm nghề. Tôi muốn tìm mua quà tặng tân gia. Tôi có hứng thú với dòng sản phẩm mạ/dát vàng nhưng tôi không biết phải phân biệt như nào? Mong Người làm nghề giải đáp giúp tôi cách phân biệt mạ vàng và dát vàng để tôi tìm mua được sản phẩm ưng ý? (Từ ngocanh1*@yahoo.com)

Chào Người làm nghề. Doanh nghiệp tôi đang kinh doanh mua, bán vàng. Tuy nhiên, hôm 7/8 bị Kiểm soát viên thị trường trên địa bàn đến kiểm tra phát hiện doanh nghiệp không có Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng. Vậy cho tôi hỏi, trường hợp của doanh nghiệp tôi thì Kiểm soát viên thị trường có quyền xử phạt hay không? Quy định tại văn bản nào ạ?

Câu hỏi từ một bạn dấu tên có địa chỉ email hanapham**@gmail.com gửi tới Người làm nghề: Xin chào Người làm nghề, em mới thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trang sức (không bán vàng miếng, không sản xuất, chỉ lấy sẵn của công ty) thì có bắt buộc phải xin giấy đủ điều kiện kinh doanh vàng trang sức do ngân hàng nhà nước không ạ? Chân thành cám ơn.

Câu hỏi từ một bạn gửi tới Người làm nghề: Chào Người làm nghề. Tôi đang muốn mở cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ nhưng hiện tại nguồn nhân lực còn ít. Tôi muốn hỏi đăng ký cơ sở sản xuất khi cơ sở quá ít người như vậy liệu có đủ điều kiện để đăng ký hay không? Mong được Người làm nghề giải đáp. Xin cảm ơn!

Câu hỏi từ một bạn dấu tên gửi tới Người làm nghề: Mong Người làm nghề giúp tôi giải đáp một thắc mắc như sau: Đối với cá nhân và hộ cá thể kinh doanh vàng bạc, chỉ gia công cho doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất thì phải xin phép ở đâu? Xin cảm ơn!

Câu hỏi từ một bạn dấu tên gửi tới Người làm nghề: Cơ sở kinh doanh đồ vàng bạc của gia đình tôi mới được kiểm tra. Tôi không đồng ý với kết quả của đoàn kiểm tra, Người làm nghề cho tôi hỏi có thể khiếu nại ở đâu và quy trình khiếu nại như thế nào? Xin cảm ơn!

«1 - 2»

Tin nổi bật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được thành lập bởi Bộ Nội vụ và là cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.