Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người làm nghề
  4.  › 
  5. Hỏi đáp

Hỏi đáp

Câu hỏi: Chào Người làm nghề. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc xử lý vi phạm hành chính về hoạt động kinh doanh vàng được quy định ra sao? Mong nhận được câu trả lời. Xin chân thành cảm ơn!(Từ email: nguyenhuyhoang****@gmail.com)

Đó chính là bảo vệ người được tiêm khỏi rơi vào thể nặng và phải nhập viện. Cho đến thời điểm này, vaccine được sử dụng tại Việt Nam đã được chứng minh trên thực tiễn khi chưa có trường hợp tiêm đủ 2 mũi nào bị bệnh nặng hay tử vong.

Hiện nay, chúng ta chưa biết rõ thời gian hình thành kháng thể phòng bệnh sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 là bao lâu. Ngoài ra, vắc xin không bảo vệ tuyệt đối, hiệu lực bảo vệ của từng loại vắc xin cũng khác nhau. Điều này có nghĩa là một số người đã tiêm vắc xin vẫn có khả năng mang vi rút và lây bệnh cho người khác.

Câu hỏi: Chào Người làm nghề. Tôi dự định xin phép doanh nghiệp kinh doanh vàng. Xin Luật sư tư vấn về thủ tục ra sao, vốn điều lệ như thế nào? Mong nhận được câu trả lời. Xin chân thành cảm ơn!(Từ email: nguyenmai****@gmail.com)

Câu hỏi: Chào Người làm nghề. Tôi thấy gần đây giá vàng liên tục tăng nhanh. Một số hộ người đã mua vàng miếng trước đó sẽ có lợi nhuận cao. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi, pháp luật có quy định không cho phép cá nhân, hộ gia đình mua vàng miếng để dự trữ không? Mong nhận được câu trả lời. Xin chân thành cảm ơn!(Từ email: nguyenmai****@gmail.com)

Kết quả bầu cử được tính trên số phiếu bầu hợp lệ và chỉ được công nhận khi đã có quá một nửa tổng số cử tri trong danh sách cử tri tại đơn vị bầu cử tham gia bầu cử; người trúng cử phải là người ứng cử có số phiếu bầu đạt quá một nửa tổng số phiếu bầu hợp lệ...

Số Thẻ cử tri được ghi theo số thứ tự của cử tri trong danh sách cử tri của khu vực bỏ phiếu tương ứng. Trong danh sách cử tri lập theo từng khu vực bỏ phiếu, họ và tên cử tri xếp theo hộ gia đình hoặc theo tổ chức, đơn vị nơi cử tri đăng ký tham gia bỏ phiếu.

Để cuộc bầu cử đạt kết quả, bảo đảm dân chủ, hợp pháp và bảo đảm trật tự, an toàn, nhất là trong ngày bỏ phiếu, các tổ chức phụ trách bầu cử và mọi công dân phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và những văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Bên cạnh đó, khi đến bỏ phiếu, mọi người đều phải tuân theo nội quy của phòng bỏ phiếu do Hội đồng Bầu cử quốc gia quy định.

Câu hỏi: Chào Người Làm Nghề. Mới đây có một số người trốn khỏi nơi cách ly y tế để phòng COVID-19 gây lo ngại cho cộng đồng. Vậy cho tôi hỏi trường hợp trốn, từ chối cách ly y tế sẽ bị xử phạt như thế nào?. Mong các bạn có thể giải đáp. Xin chân thành cảm ơn! (nguyenha***@gmail.com)

Tổ chức hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND là một giai đoạn quan trọng trong quá trình tổ chức bầu cử. Việc tổ chức hiệp thương, giới thiệu người ứng cử được tiến hành qua 5 bước.

Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định về nguyên tắc bỏ phiếu như sau:

Phiếu gạch xóa họ, tên của tất cả những người ứng cử; phiếu ghi thêm tên người ngoài danh sách những người ứng cử hoặc phiếu có ghi thêm nội dung khác được coi là không hợp lệ...

Tùy thuộc thời gian cư trú hoặc quan hệ gắn bó với địa phương nơi đăng ký tham gia bầu cử mà Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đã quy định từng nhóm đối tượng cử tri có phạm vi tham gia bầu cử không hoàn toàn giống nhau.

Hỏi: Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức đối với việc vận động bầu cử được quy định như thế nào? Trong vận động bầu cử, pháp luật cấm những hành vi nào?

Khác với 60 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, 3 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ không bầu HĐND cấp phường. Cùng với đó, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ không bầu HĐND cấp quận. Đây là các địa phương thực hiện và thí điểm thực hiện mô hình chính quyền đô thị.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9»

Tin nổi bật

NGƯỜI LÀM NGHỀ  -  VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý
Giấy phép Hoạt động Thông tin Điện tử: Số 231 /GP - TTĐT được cấp bởi
CỤC PTTH,TTĐT BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ngày 03/12/2019 
Cơ quan chủ quản: TW Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam
Chịu trách nhiệm: TBT. Nguyễn Việt Thắng, UVBTV - Giám đốc GJA
Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: (024)39 195 195 * Email: NguoilamngheGJA@gmail.com
Trung tâm GJA đã được Bộ Nội vụ chấp thuận và thành lập Theo TB
Số: 2638 BNV - TCPCP, ngày 18 /10 /2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ
Mọi Thông tin xin vui lòng liên hệ Đường dây nóng số: 
090 777 5995