Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người làm nghề
  4.  › 
  5. Nghệ nhân

Nghệ nhân

Xuất phát là một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngoại ngữ của một trường đại học về kinh tế, nhưng nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát lại dành tình yêu đặc biệt với ngành vàng bạc đá quý. Ông bắt đầu tự mày mò, học hỏi từ những điều căn bản nhất của cái nghề đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo này, để rồi năm 1990, ông chính thức bước chân vào nghề kim hoàn và nơi ông lựa chọn để lập nghiệp là Hà Nội.

Chúng tôi tìm đến cơ sở sản xuất đồ thờ của Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chinh (xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội) – một trong những cơ sở đồ thờ, tượng phật uy tín tại làng nghề truyền thống Sơn Đồng. Dưới bàn tay khéo léo và tài hoa của mình, nghệ nhân Đăng Chinh đang từng ngày đưa các sản phẩm của làng nghề phát triển và phồn thịnh hơn.

Sáng ngày 20/6, tại Cung Trí Thức Thành phố Hà Nội (số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội). Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cùng Hội Mỹ Nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam tổ chức chương trình kỷ niệm 94 năm ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam với chủ đề: “Báo chí đồng hành cùng Nghệ nhân, Doanh nhân thời kì hội nhập Quốc tế”.

Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam vừa thông báo kế hoạch tổ chức lễ “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam” cho các doanh nhân, doanh nghiệp và nghệ nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế. Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh thương hiệu Việt, đồng thời cũng là giải thưởng uy tín nhất của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) không chỉ tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam mà còn khẳng định được tên tuổi trên thị trường quốc tế bằng 7 giải thưởng lớn của Tổ chức Stevie Awards.

Một chiến lược hay phải mang hồn của doanh nghiệp để tất cả nhân viên đều được truyền cảm hứng và có niềm tin vào tương lai.

Theo nghiên cứu của Topica Founder Institue, 100% trong số 28 startup thành công nhất Việt Nam đều làm theo mô hình copycat, tất cả đều học hỏi và bản địa hóa các mô hình tương tự đã thành công ở nước ngoài.

Những mặt hàng tưởng chừng ít lợi nhuận tuy nhiên đang đóng góp mức biên khá lớn cho hai doanh nghiệp trên, khi mà thông qua việc tận dụng cơ sở hiện có, đồng thời đáp ứng được nhu cầu cũng như khai thác thêm nhóm khách hàng hiện hữu, sản phẩm gia dụng mang về cả ngàn tỷ doanh thu cho Thế giới Di động cũng như đóng góp nhóm phụ trợ đối với Vietjet Air.

Khái niệm “Marketing sinh lời” (Profitable Marketing) không mới đối với cộng đồng những người làm marketing quốc tế nhưng vẫn còn tương đối mới mẻ tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách VinFast cho rằng, khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và đóng góp tới 40% tổng GDP.

Tin nổi bật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.