Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người làm nghề
  4.  › 
  5. Luận bàn

Luận bàn

Thái độ tôn kính Hùng Vương theo đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ người dân Việt Nam đã khiến cho Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ngày càng linh thiêng và sức lan tỏa sâu rộng trên mọi miền đất nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

Ngày 16-4, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 4-2021, ghi nhận sức tăng trưởng mạnh mẽ của nước ta trong quý đầu năm, dù cho rằng sự phục hồi giữa các ngành chưa đồng đều.

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1318/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức tập huấn và xây dựng mô hình bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phú Xuyên được biết đến là mảnh đất trăm nghề, trong đó có 43 làng được thành phố công nhận làng nghề truyền thống; hiện số hộ sản xuất TTCN là 22.400 hộ, chiếm 39%, số lao động sản xuất TTCN là 41.000 người, chiếm 40%. Thu nhập từ làng nghề đạt gần 5.000 tỷ đồng mỗi năm...

Nếu như năm 2016, toàn tỉnh có khoảng 30.000 sinh viên, học sinh tốt nghiệp các trường đào tạo nghề thì đến năm 2020, con số này đã tăng lên gần 40.000. Chất lượng tay nghề cũng như số lượng đào tạo có bằng cấp không ngừng tăng hàng năm. Việc đẩy mạnh đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây cơ bản đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp (DN).

Phát triển kinh tế nông thôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Để thực hiện nhiệm vụ này, Hà Nội đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển các làng nghề truyền thống.

Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 1142/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Lớp tập huấn về xây dựng mô hình, phương pháp bảo tồn Chợ phiên đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Do sản phẩm tiêu thụ chậm, nên hiện nay hoạt động tại làng nghề truyền thống đan thúng chai Phú Mỹ (xã An Dân, huyện Tuy An) chỉ cầm chừng.

Không chỉ là vẻ đẹp tác phẩm, triển lãm “Miền ký ức” của họa sĩ lão thành Chu Mạnh Chấn mang đến cho người xem nhiều bài học. Bài học về tấm gương cống hiến cho nghệ thuật, về sức sáng tạo mãnh liệt ở tuổi "xưa nay hiếm" và cả ở một hồn quê Việt giản dị mà hồn hậu.

Thương hiệu “quốc gia an toàn” tôn thêm giá trị hình ảnh điểm đến Việt Nam an toàn, thân thiện, hấp dẫn mà nhiều năm nay du lịch Việt Nam đã xác lập trong lòng du khách quốc tế. Đây là đòn bẩy cho du lịch Việt Nam phục hồi.

Để khôi phục, phát triển lại ngành du lịch thì kích cầu du lịch nội địa được xem là giải pháp tiên phong, mang tính chất bền vững, nhất là khi trước kia chúng ta chỉ luôn xem du lịch nội địa như một hoạt động tự phát, không được điều tiết và chưa khai thác được hết thế mạnh, tiềm năng.

Diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa (số 16 Trần Phú, TP. Nha Trang) từ ngày 1 đến 30-4, triển lãm các tác phẩm hội họa của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa như một lời tri ân chân thành gửi tới các thế hệ cha, anh giữa những ngày tháng Tư lịch sử.

Sở Du lịch đang tham mưu UBND tỉnh Khánh Hòa xây dựng hồ sơ trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025. Dự kiến, Khánh Hòa sẽ dành hơn 13,6 tỷ đồng để hỗ trợ du lịch cộng đồng ở Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh.

Sáng 31-3, tại xã Dương Xá, UBND huyện Gia Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 958 năm đăng quang của Nguyên phi Ỷ Lan (1063-2021) và khai trương điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn.

Phát triển kinh tế nông thôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Thành ủy Hà Nội khóa XVII chỉ rõ trong Chương trình số 04-CTr/TU về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025”. Để thực hiện nhiệm vụ này, Hà Nội đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển các làng nghề truyền thống.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được Bộ Nội vụ chấp thuận cho phép thành lập theo TB Số: 2638 BNV-TCPCP, ngày 18/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và là Cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.