Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người làm nghề
  4.  › 
  5. Thương hiệu

Thương hiệu

Tiếp nối triển lãm "Thơ Gốm," triển lãm "Kinh Gốm" năm nay không chỉ mang 40 sản phẩm gốm từ các làng nghề lâu đời vào không gian trưng bày mà còn gửi gắm tinh thần Phật giáo lên từng tác phẩm.

Cùng với các làng gốm Thổ Hà, Phù Lãng, Chu Đậu, Đông Triều, Bát Tràng…, gốm Cậy Hải Dương là làng nghề thủ công truyền thống lâu đời có một trình độ nghệ thuật cao, tạo được một dòng gốm men riêng biệt, làm phong phú gốm Việt Nam.

Làng Rền (xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) vốn nổi tiếng bởi Di chỉ khảo cổ xóm Rền - nơi minh chứng nền văn hóa của cư dân thời kỳ đầu Hùng Vương dựng nước. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với nghề làm nón lá có từ lâu đời. Nghề làm nón ở Gia Thanh ví như nghề làm duyên cho thiên hạ...

Ðến Dền Sáng (Bát Xát), du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ, những cánh rừng già nguyên sơ, mà còn được tìm hiểu bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Dao qua nghề chạm bạc truyền thống.

Nói đến Thanh Hoá, không ai là không biết chiếu cói Nga Sơn, một sản phẩm nổi tiếng của vùng đất ven biển này, vật biểu trưng cho niềm hạnh phúc của những đôi lứa yêu nhau... Địa chỉ : Nga Sơn Huyện Nga Sơn, Thanh Hóa

Cách đây chừng độ 40 năm, làng nghề nuôi trai cấy ngọc trên biển đầu tiên của vùng Đông Bắc Việt Nam đã ra đời ở huyện đảo Vân Đồn. Từ đó, nơi đây không chỉ là cơ sở sản xuất kinh doanh mà còn là điểm tham quan hấp dẫn với du khách...

Nghề dệt chiếu tại xã Hàm Tân huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh được hình thành và phát triển gần 100 năm. Tháng 12 năm 2014 làng nghề được Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận làng nghề dệt chiếu truyền thống.

Nằm ở trung tâm huyện Hòn Đất có một làng nghề truyền thống, đó là nghề nắn nồi, chuyên tạo ra những sản phẩm bằng đất nung như: cà ràng, nồi, om, ơ, chảo…

Nghề dệt truyền thống có mặt tại rất nhiều các làng quê Việt Nam. Song có một làng nghề tuy không được nhắc đến nhiều nhưng lại được không ít người biết đến thông qua các trang viết của nhà văn Nam Cao. Làng dệt Vũ Đại, nay còn gọi là làng Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Trong những năm vừa qua, mỹ nghệ sơn mài Tiên Sơn đã tạo ra các sản phẩm mới lạ và độc đáo có tính thẩm mỹ, tính nghệ thuật cao đã được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích, ưa chuộng. Với sự nhạy bén trước thị trường mỹ nghệ Tiên Sơn đã làm phong phú thêm một sản phẩm nghề xứ Thanh.

Lạng Sơn là vùng đất của nhiều làng nghề truyền thống. Trong đó, làm hương là nghề truyền thống từ nhiều đời nay của người Tày, Nùng xứ Lạng.

Gốm Làng Ngòi (Bắc Giang) mang nét mộc mạc, gần gũi nhưng vô cùng độc đáo ở họa tiết trang trí và cách thể hiện.

Gốm làng Bàu Trúc (Ninh Thuận) được làm bằng phương pháp thủ công với kỹ thuật nung độc đáo. Đến tận nơi và trải nghiệm chúng ta mới hiểu hơn về quy trình, sự khéo léo của đôi bàn tay các nghệ nhân đã biến đất thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Mùi thơm thoang thoảng từ những bó hương phơi đầy hai bên đường khiến ai đi qua đây cũng phải ghé vào thăm ngôi làng làm hương truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm. Phia Thắp là ngôi làng cổ của dân tộc Nùng An có nghề làm hương truyền thống đã nổi tiếng khắp tỉnh Cao Bằng

Khu phố cổ Wualai ở phía Nam thành phố Chiang Mai là nơi có nhiều cửa hàng bạc nằm rải rác khắp đường phố. Điều hấp dẫn khách du lịch khi đến đây chính là ngôi chùa kỳ lạ nhất miền Bắc Thái Lan nằm trên một con đường nhỏ bên ngoài phố Wualai, đó là Chùa Bạc Wat Srisuphan.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được thành lập bởi Bộ Nội vụ và là cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.