Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người làm nghề
  4.  › 
  5. Bật mí

Bật mí

Đền Thượng (Lào Cai) là nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn - một trong 14 vị danh tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, một vị Thánh linh thiêng tại nơi địa đầu của Tổ quốc.

Khởi nguồn từ năm 2003, cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 (Miss Queen Jewelry Viet Nam 2022) đã trở thành một sân chơi văn hóa đỉnh cao, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và bàn tay vàng của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam.

Đồng Xâm (xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương) nổi tiếng cả nước với nghề chạm bạc. Làng nghề phát triển rực rỡ mang lại đời sống ấm no cho người thợ thủ công và làm cho diện mạo nông thôn ngày thêm khởi sắc. Tuy nhiên, sự phát triển đó cũng đặt làng nghề đứng trước nhiều thách thức, nhất là về môi trường.

Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đang phục hồi khá tốt. Để tiếp sức cho ngành du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ chủ trì tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để thúc đẩy du lịch phục hồi nhanh hơn nữa trong thời gian tới.

Đá quý Việt Nam, mỹ nghệ Việt Nam, kim hoàn Việt Nam. Có bàn tay vàng sáng ngời trí tuệ Việt Nam. Đẹp lộng lẫy, sắc hương Việt Nam, nữ hoàng trang sức tự hào Việt Nam.

Cự Tràng trang, rồi làng Đông Thái, và nay là làng Hạ Thái, thuộc xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội, vốn có nghề sơn từ khoảng thế kỷ XVII. Đến nay, làng nghề vẫn duy trì được sức hút của sản phẩm truyền thống trong dòng chảy hiện đại.

Biếu, tặng, mừng tuổi người thân, bạn bè, đồng nghiệp… bằng linh vật mãnh hổ, lá bồ đề gắn Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Bà Quan thế âm bồ tát, Phúc, Lộc, Thọ, An, Tâm, Tài… mạ vàng 24K là trào lưu mừng tuổi Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tấm thảm từ thế kỷ 15 có lịch sử bí ẩn, lâu đời nhất thuộc sở hữu của National Trust đã được trưng bày trở lại sau khi các chuyên gia dành 4 năm để làm sạch và bảo tồn.

Đình Phú Hữu ngoài yếu tố tín ngưỡng, còn là không gian nghệ thuật lý thú, biểu đạt qua các mảng chạm hiếm gặp so với các đình làng khác cùng niên đại. Linh vật rồng là một trong số những chi tiết trang trí mỹ thuật độc đáo ở đình làng này.

Mới đây, nhà sản xuất Caviar đã tung ra phiên bản tùy chỉnh sang trọng của dòng iPhone 13 Pro với chiếc đắt nhất được làm bằng vàng nguyên chất.

Một chiếc “kim tự tháp” làm bằng vàng và đá garnet với niên đại lên tới 1.400 năm đã được tìm thấy tại Anh.

Gắn liền với kinh đô Luy Lâu thời Giao Chỉ xưa, sau hàng nghìn năm rơi vào quên lãng, nay gốm Dâu đang dần hồi sinh dưới bàn tay tài hoa của một nghệ sĩ yêu mến văn hóa truyền thống.

Theo nhà nghiên cứu và sưu tầm tiền Việt Nam Nguyễn Văn Mai, đồng tiền vàng của Chủ tịch Hồ Chí Minh dù không được đưa vào lưu hành, nhưng mang ý nghĩa lịch sử.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng về việc sử dụng mỹ phẩm lâu đời nhất từng được biết đến tại một địa điểm khai quật ở bán đảo Balkan.

Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) đã xác nhận Aquaprase là một loại thạch anh chalcedony màu xanh lam chưa từng được thấy trước đây. Cái tên của loại đá quý mới nhất này có nghĩa bao gồm 'aqua' là biển xanh và 'prase' là màu xanh lục.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ
Trung Tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý
Giấy phép Hoạt động Thông tin Điện tử:  Số 231 /GP - TTĐT được cấp bởi
CỤC PTTH, TTĐT BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ngày 03/12/2019 
Cơ quan Chủ quản: TW Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam
Chịu trách nhiệm:  Ông Nguyễn Việt Thắng, UVBTV - Giám đốc GJA
Trụ sở Cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: (024) 39 195 195 * Email: NguoilamngheGJA@gmail.com
Trung Tâm GJA đã được Bộ Nội vụ chấp thuận và thành lập Theo TB
Số: 2638 BNV - TCPCP, Ngày 18 /10 /2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ
Mọi Thông tin Xin vui lòng liên hệ Đường dây nóng số: 
090 777 5995