Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người làm nghề
  4.  › 
  5. Tương lai mở

Tương lai mở

Làng nghề đan đát Phước Qưới xã Phú Tân, huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) từ lâu nức tiếng với nghề đan đát tre nứa. Chính nghề đan truyền thống này đã giúp đồng bào Khmer nơi đây thoát nghèo, con cái học hành thành đạt. Mặc dù nghề trải qua nhiều thăng trầm nhưng nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước và nỗ lực truyền nghề của các nghệ nhân làng nghề truyền thống của đồng bào Khmer xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vẫn trụ vững và phát triển.

Hàng trăm Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp đã tham dự Hội nghị “Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp cùng Chính phủ vì một Việt Nam thịnh vượng” với mong muốn nỗ lực vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19, cùng hợp tác phát triển.

Hàng thủ công mỹ nghệ có thể đươc ví như tấm hộ chiếu văn hóa, bởi nó thể hiện rõ nét văn hóa của một cộng đồng người, một dân tộc, một Quốc gia. Người ưa thích các sản phẩm thủ công mỹ nghệ thường rất quan tâm đến yếu tố văn hóa cũng như sự độc đáo trong mỗi sản phẩm.

Được thành lập từ năm 2010, đến nay, HTX thủ công mỹ nghệ Tân Thọ đã trở thành một trong những HTX hoạt động hiệu quả nhất trên địa bàn huyện Nông Cống, đồng thời là một điểm tựa đáng tin cậy cho đối tượng người khuyết tật. Không chỉ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh hàng mỹ nghệ, đồ dùng, đồ trang trí từ mây, tre, cói; hiện HTX mới tham gia thêm thị trường sản xuất hàng may mặc xuất khẩu và đang tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, tham gia sản xuất ở một số lĩnh vực có tiềm năng khác.

Nghề và làng nghề thủ công truyền thống có ở khắp mọi tỉnh thành trong cả nước, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi địa phương. Bên cạnh đó, loại hình sản xuất này đem lại những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa, du lịch và hướng đến xu thế thân thiện, bảo vệ môi trường.

Tháng 09/2019, Tập đoàn DOJI đã chính thức khai trương Tòa nhà DOJI Tower - Trụ sở chính của Tập đoàn và là Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn hàng đầu Việt Nam với không gian kiến trúc vô cùng độc đáo và hoành tráng, được ví như một viên kim cương quý sáng chói giữa lòng Hà Nội.

Dịch Covid-19 gây ra những hậu quả nặng nề và ngành du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp nhất. Nhưng ngay trong những ngày căng thẳng vì dịch bệnh, ngành du lịch Thủ đô cũng không “ngủ đông”. Dù chịu những thiệt hại đáng kể, họ vẫn âm thầm chuẩn bị cho những ngày hết dịch. Không thể đón du khách, họ tìm cách tiếp cận du khách bằng những ứng dụng công nghệ thông tin, bằng những hành động ấm lòng du khách đang ở Thủ đô. Khi tình hình dịch bệnh dịu đi, họ bắt tay thực hiện những biện pháp khẩn trương để chào đón du khách.

Cam kết đầu tư lâu dài ở Việt Nam, công ty JX NOEX (Nhật Bản) chia sẻ rằng họ không chỉ tập trung trong lĩnh vực vận hành và khai thác dầu khí.

Sự tăng trưởng đột biến ở thị trường Trung Quốc cùng sự xuất hiện của thương hiệu mới E-Coffee, đang thổi vào Tập đoàn Trung Nguyên Legend một làn gió mới sau gần 3 năm bị bao phủ bởi ‘bóng đen" của cuộc ly hôn ồn ào giữa vợ chồng người sáng lập tập đoàn.

Đồng hành cùng Bamboo Airways từ những ngày đầu, ông Mai Đình Toàn - Phó tổng giám đốc phụ trách Kỹ thuật của Bamboo Airways là nhân sự chủ chốt của hãng...

Chính phủ vừa chính thức cho phép Bamboo Airways tăng lên quy mô đội bay lên 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm loại tàu bay thân hẹp Airbus A319/A320/A321 và loại tàu bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787.

Dự kiến trường sẽ khởi công tại Quảng Ninh ngày 25/8, với quy mô 50 ha, tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Mỗi năm sẽ có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và IASA từ hệ thống đào tạo của Vingroup.

Tin nổi bật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.