Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người làm nghề
  4.  › 
  5. Tương lai mở

Tương lai mở

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) và Nghị quyết Đại hội VI Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA) về việc tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao cho cán bộ, hội viên. Hội VATA và VGJA phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát Người Làm Nghề lần thứ I khắc phục hậu quả nặng nề do Covid-19 gây ra.

Năm 2021 là một năm nhiều biến động về kinh tế - xã hội do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, trong đó thủ công mỹ nghệ là một trong những ngành hàng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bằng những chính sách thiết thực, hiệu quả, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nghệ nhân các làng nghề thủ công mỹ nghệ đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, chinh phục thị trường trong và ngoài nước.

Số liệu của Sở Công thương, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tính đến hết tháng 11 đã đạt trên 19,9 triệu USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức tăng trưởng vượt trội ngay cả trong tình huống phải ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Làng nghề, nghề truyền thống không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế, là nguồn thu chủ yếu của nhiều gia đình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội nông thôn, mà còn là nơi lưu giữ các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền.

Phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Hải Hậu thời gian qua được cấp ủy, chính quyền phát động sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, thiết thực tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; trở thành động lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Ngành công thương Thừa Thiên Huế ưu tiên phát triển công nghiệp nông thôn (CNNT) theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế địa phương nhằm tạo ra giá trị gia tăng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Xã Liên Minh (Vụ Bản) có dân số 11 nghìn người, trong đó có gần 7.200 người trong độ tuổi lao động. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động, qua đó giúp người dân có thu nhập ổn định, các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thời gian qua, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng huyện Kiến Xương vẫn duy trì phát triển 24 làng nghề với trên 10.600 hộ, 20.300 lao động tham gia làm nghề mang lại giá trị sản xuất từ nghề đạt trên 1.000 tỷ đồng/năm.

Gần 2 năm qua, đặc biệt từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư xuất hiện tại Việt Nam, các nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Vũ Thư gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, các cơ sở sản xuất, người dân làng nghề vẫn không ngừng nỗ lực, quyết tâm duy trì ổn định sản xuất, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Tính đến cuối tháng 7, huyện Bạch Thông thu ngân sách được khoảng 7 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch tỉnh giao. Để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra, ngành chức năng sẽ đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ nhằm thu đúng, thu đủ số thuế còn lại theo kế hoạch.

Chủ trương sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh cho vay hỗ trợ thanh niên và phụ nữ khởi nghiệp, đến nay toàn tỉnh có 239 dự án được vay số vốn hơn 163,9 tỷ đồng. Trong đó, phụ nữ có 134 dự án, số vốn hơn 89,2 tỷ đồng; thanh niên 105 dự án, số vốn hơn 74,7 tỷ đồng.

Hội Nông dân xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập có 10 chi hội cơ sở, hơn 950 hội viên. Xác định công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội là nhiệm vụ then chốt, hội có mạnh thì các phong trào mới phát triển, nhất là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững, Hội đã bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên, có nhiều cách làm hay sáng tạo, phù hợp với thực tế địa bàn miền núi.

Bám sát các nhiệm vụ theo phương châm vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch hiệu quả, xã An Thái (Quỳnh Phụ) đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép.

Thực hiện 3 tại chỗ "sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ" (3T) là phương án hiện được nhiều doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương lựa chọn để duy trì sản xuất. Đây là phương án đòi hỏi doanh nghiệp phải huy động tổng nguồn lực cả về con người và tài chính để không chỉ duy trì sản xuất mà còn ổn định tâm lý, tư tưởng của hàng trăm công nhân

UBND tỉnh vừa phê duyệt dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài với dự án “Phát triển nghề làm gốm tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ”.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

NGƯỜI LÀM NGHỀ  -  VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý
Giấy phép Hoạt động Thông tin Điện tử: Số 231 /GP - TTĐT được cấp bởi
CỤC PTTH,TTĐT BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ngày 03/12/2019 
Cơ quan chủ quản: TW Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: TBT. Nguyễn Việt Thắng, Giám đốc GJA
Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: (024)39 195 195 * Email: NguoilamngheGJA@gmail.com
Trung tâm GJA đã được Bộ Nội vụ chấp thuận và thành lập Theo TB
Số: 2638 BNV - TCPCP, ngày 18 /10 /2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ
Mọi Thông tin xin vui lòng liên hệ Đường dây nóng số: 
090 777 5995