Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thương hiệu

Quảng Nam: Nghề rèn Hồng Lư được công nhận danh hiệu nghề truyền thống

16/09/2020 - 2127 Lượt xem
Quảng Nam- UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 2498 công nhận nghề rèn Hồng Lư (khối phố Hồng Lư, P. Hòa Hương, TP Tam Kỳ) là nghề truyền thống.

Một lò rèn ở Hồng Lư

Quảng Nam- UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 2498 công nhận nghề rèn Hồng Lư (khối phố Hồng Lư, P. Hòa Hương, TP Tam Kỳ) là nghề truyền thống. Theo quy định của UBND tỉnh, để được công nhận nghề truyền thống, phải đạt 3 tiêu chuẩn: nghề đã xuất hiện tại địa phương từ hơn 50 năm, tính đến thời điểm đề nghị công nhận; tạo ra sản phẩm mang bản sắc văn hóa dân tộc; gắn với tên tuổi của một hay nhiều nghệ nhân hoặc tên tuổi của làng nghề.

Được biết, nghề rèn Hồng Lư đã có từ lâu đời. Thời chống Pháp, nhiều thợ rèn trong làng đã âm thầm sản xuất ra các loại vũ khí để cung cấp, phục vụ cho lực lượng kháng chiến. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, đến nay tổng cộng trong làng Hồng Lư có 15 lò rèn lớn nhỏ.  Sản phẩm làng hiện khá phong phú: cuốc, rựa, dao, liềm, hái, rìu... phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân địa phương và các vùng lân cận.

Nguồn: langnghevietnam.vn
BTV Ngọc Anh

a116

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được thành lập bởi Bộ Nội vụ và là cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.