Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thương hiệu

Làng nghề đúc đồng ở Long Điền, điểm dừng chân độc đáo khi đi Vũng Tàu

20/08/2020 - 2341 Lượt xem
Làng nghề đúc đồng ở Long Điền, Vũng Tàu là địa điểm tham quan Vũng Tàu không mới, nhưng cũng không hề cũ với những du khách lần đầu tiên biết đến thành phố biển sầm uất chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 2h đi ô tô.

Có thể trong nhiều hành trình,  dù dài một chút những đôi khi du khách cũng không có đủ thời gian để ghé đến thăm Làng nghề đúc đồng ở Long Điền, nếu như chuyến đi của du khách không có dịp đi qua Long Điền hay Long Hải. Nằm ngay trên trục lộ 55 con đường nối liền Bà Rịa với Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận, đôi khi sự thuận lợi về vị trí của Làng nghề là một trong những ưu điểm để du khách biết đến trước tiếng tăm của chất lượng sản phẩm đồng đúc. Có mặt từ thế kỷ XVII, sản phẩm đồng đúc của Làng nghề đúc đồng ở Long Điền Vũng Tàu nổi tiếng khắp khu vực miền tây Nam Bộ với nhiều sản phẩm như chuông đúc, lư đồng,… Qua nhiều thế hệ, nghề đúc đồng vẫn được duy trì lưu truyền lại, cộng thêm sự sáng tạo khéo léo, tinh tế của những người thợ tài hoa đã khiến cho sản phẩm đồng đúc của làng nghề vừa giữ được những nét đặc trưng truyền thống, vừa mang những nét sáng tạo phù hợp với thời đại mình đang sống. Những yếu tố ấy đã làm cho sản phẩm đồng đúc cứ thế được người người lựa chọn sử dụng, góp phần làm cho nghề đúc tiếp tục sống giữa những đổi thay trong hành trình đô thị hóa diễn ra ở khắp nơi.

Ngày nay ngoài việc giới thiệu các hành trình tham quan đến du khách, còn dành một phần không nhỏ để cập nhật những thông tin hữu ích về các làng nghề truyền thống, trong đó có Làng nghề đúc đồng ở Long Điền Vũng Tàu. Thời vàng son của nghề đúc đồng hay sự hưng thịnh nhất của Làng nghề đúc đồng ở Long Điền Vũng Tàu dù đã thuộc về quá khứ, trong cuộc sống hiện đại nhu cầu sử dụng sản phẩm đồng đúc cũng không nhiều, tuy vậy sự phát triển của du lịch đã góp thêm phần không nhỏ trong việc làm cho những làng nghề truyền thống thêm sức sống và có thêm lý do để được duy trì tồn tại bền bỉ hơn.

Một vài sản phẩm của làng gốm Long Điền

Nguồn: bazantravel.com
BTV Thúy Hường

Tin cùng chuyên mục


NGƯỜI LÀM NGHỀ  -  VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý
Giấy phép Hoạt động Thông tin Điện tử: Số 231 /GP - TTĐT được cấp bởi
CỤC PTTH,TTĐT BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ngày 03/12/2019 
Cơ quan chủ quản: TW Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: TBT. Nguyễn Việt Thắng, Giám đốc GJA
Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: (024)39 195 195 * Email: NguoilamngheGJA@gmail.com
Trung tâm GJA đã được Bộ Nội vụ chấp thuận và thành lập Theo TB
Số: 2638 BNV - TCPCP, ngày 18 /10 /2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ
Mọi Thông tin xin vui lòng liên hệ Đường dây nóng số: 
090 777 5995