Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thương hiệu

Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long: Tinh hoa nghề mộc truyền thống

13/11/2019 - 2286 Lượt xem
Hơn 20 năm gắn bó, xây dựng trong lĩnh vực điêu khắc, Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long (thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh), nghệ nhân Chử Văn Lượng với đôi bàn tay khéo léo đã thổi hồn cho những khúc gỗ vô tri trở thành những kiệt tác.

Trong lĩnh vực sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long chiếm đa số thị phần trong nước, đặc biệt đối với các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc.

Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long cung cấp các mặt hàng như: Giường, tủ, bàn, ghế, tượng, lục bình… với các loại gỗ quý như gỗ Trắc, gỗ Cẩm, gỗ Mun, gỗ Hương.

Đối với gỗ Mun, anh Chử Văn Lượng  - chủ Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long chia sẻ: "Đặc tính của gỗ Mun là nổi vân gỗ rất đẹp nhưng độ co, ngót thì lại cao hơn các loại gỗ khác, nếu không có kinh nghiệm để xử lý thì sẽ làm hỏng tác phẩm nghệ thuật, nhưng Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long đã có kinh nghiệm xử lý như phơi, sấy khô trước khi làm. Cho nên khách hàng khi đến với Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long hoàn toàn yên tâm về chất lượng".

Anh Chử Văn Lượng - chủ Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long có 20 năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, từ khi bắt đầu học sinh cấp 2 với sự đam mê và yêu nghề anh đã vừa học, vừa tập làm. Bố mẹ anh làm ruộng cũng không có vốn để anh theo đuổi con đường chạm khắc, nhưng với lòng quyết tâm và yêu nghề, anh đã vay mượn bạn bè để mở một xưởng nho nhỏ để làm và học hỏi.

Qua những năm tháng cần cù và học hỏi, hiện anh Lượng đã có khu trưng bày sản phẩm gần 1.000m2 và xưởng sản xuất hơn 1.000m2.

Gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm đồ gỗ.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong việc khôi phục và phát triển làng nghề mộc truyền thống, Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long quyết đi theo một hướng riêng, sản phẩm phải là hàng thật, chế tác tinh xảo, tỉ mỉ từng đường nét, sản xuất vì chất lượng chứ không chạy theo số lượng.

Đồ gỗ mỹ nghệ Hoàng Long luôn chú trọng đến việc áp dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến kết hợp với sự khéo léo tài hoa của những tay nghề thủ công bậc cao của các nghệ nhân, các nghệ nhân làm tại xưởng theo công nhật chứ không trả công khoán vì công nhật làm chậm hơn nhưng kỹ hơn, để cho ra đời các tác phẩm nghệ thuật có chất lượng và đạt sự tinh xảo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước.

Ngoài những yếu tố lợi ích về kinh tế, Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long luôn mong những sản phẩm của cơ sở sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước về lịch sử văn hóa Việt Nam, gắn liền với bề dày 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Anh Chử Văn Lượng là người con của làng nghề Đồng Kỵ, với lòng yêu nghề và sự quyết tâm đi lên làm giàu bằng nghề truyền thống, tin rằng Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và góp phần vào việc gìn giữ, bảo tồn phát triển văn hóa dân tộc.

Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long tự hào là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Bắc Ninh đi theo con đường điêu khắc gỗ, các dòng sản phẩm hiện có mặt khắp cả nước từ Bắc chí Nam, luôn cam kết các sảm phẩm là những kiệt tác và đảm bảo chất lượng tốt nhất đến với khách hàng.

Thông tin liên hệ

Đồ gỗ Mỹ nghệ Hoàng Long - Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

ĐT: 0912569546 / 0936549297

Facebook: Đồ gỗ mỹ nghệ Hoàng Long

Wed: dogohoanglong.vn

 

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn

d654

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.