Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự

Hội nghị BCH Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (Lần thứ III-Khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020)

12/11/2019 - 2238 Lượt xem
Chiều ngày 27/12/2017, tại Khách sạn Đà Nẵng Golden Bay, Hội nghị Ban Chấp hành Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam Lần thứ III - Khóa V (2015 - 2020) đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp. Hội nghị đã tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam trong năm 2018.

Tham gia hội nghị có TS. Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; ông Trần Văn Minh - Phó chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Lương Hùng - Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường Thủ đô; NSND Nguyễn Tiến Định, cùng nhiều đại biểu Trung Ương và TP. Đà Nẵng; đại diện cho các Chi hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá Quý các tỉnh, thành phố; Văn phòng Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quí Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh...

13

 

11

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

 

Hội nghị đã công bố Đoàn Chủ tịch gồm Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; nhà báo Trương Thúy Hà - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội; nhà báo Phạm Thị Nhung - Phó Chủ tịch Hội; Nghệ nhân Nhân dân Quách Văn Hiểu và Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Văn Ngoan.

12

TS. Lê Ngọc Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

 

6

 

8

Đoàn Chủ tịch Hội nghị Ban Chấp hành Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Ngọc Dũng cho biết, năm 2017, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ và hướng dẫn của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ, Ban ngành và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đặc biệt được sự quan tâm của Vụ Tổ chức Phi chính phủ và lãnh đạo Bộ Nội vụ. Có sự lãnh đạo tập trung của Ban chấp hành, Ban thường vụ, sự triển khai sáng tạo của Cơ quan thường trực một cách kịp thời, giải quyết các vấn đề phát sinh hằng ngày, phù hợp với tình hình kinh tế xã hội…đồng thời có sự ủng hộ nhiệt tình của hội viên và người làm nghề trong cả nước. Tuy nhiên, TS Lê Ngọc Dũng cũng nhận định những khó khăn mà Hội cũng như các hội viên gặp phải trong năm qua. Cụ thể, năm 2017 nền kinh tế thế giới tác động mạnh đến nước ta, do đó các hoạt động kinh tế của nước ta gặp không ít khó khă, ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp và người làm nghề sản xuất, kinh doanh Vàng, trang sức, mỹ nghệ…Chính vì thế Hội nghị hôm nay là dịp để các cấp hội và hội viên đánh giá lại công tác hoạt động trong năm từ đó đề ra phương hướng trong năm 2018 để ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Việt Nam phát triển thịnh vượng hơn.

8

3

 

1

 

2

 

Hội nghị cũng đã công bố các Quyết định quan trọng như Quyết định phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam; Quyết định bầu bổ sung 4 Ủy viên Ban chấp hành TW Hội (gồm: Ông Nguyễn Xuân Thành; bà Phan Thị Tuyết Minh; bà Hồ Thị Thanh Hương; ông Nguyễn Thanh Lộc) và miễn nhiệm một số Ủy viên Ban Chấp hành theo Điều lệ Hội, gồm: Ông Nguyễn Văn Văn; bà Nguyễn Thị Nga; ông Nguyễn Đăng Kiểm; ông Nguyễn Văn Hoan

Đại diện cho Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam. TS. Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội - cũng đã trao quyết định khen thưởng của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội trong năm qua.

Thay mặt Ban chấp hành Hội Mỹ Nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, TS. Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội - cảm ơn các Ủy viên Ban chấp hành, các vị đại biểu và toàn thể các quan khách đã tham dự Hội nghị.

11

TS. Lê Ngọc Dũng chúc mừng các Ủy viên Ban chấp hành TW Hội (được bầu bổ sung trong Hội nghị lần này).

 

12

TS. Lê Ngọc Dũng trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

 

1

TS Lê Ngọc Dũng trao bằng chứng nhận Nghệ nhân Quốc gia.

 

13

Nhà báo Phạm Thị Nhung - Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.

 

14

Nhà báo Vũ Hoài Thanh thông qua Nghị quyết Hội nghị.

 

Trong không khí đoàn kết, ấm áp, Ban chấp hành Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam đã nhất trí thông qua một số nội dung, Nghị quyết, Báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ của năm 2018.

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn

a116

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.