Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Nghị luận

Phong cách đầu tư ''thần tốc'' của Shark Việt: Chính thức rót 500.000 USD vào startup sau đúng 30 ngày chốt deal

09/09/2019 - 2208 Lượt xem
Sau khi bắt tay trên truyền hình, Shark Việt và Intracom đã tiến hành thẩm định doanh nghiệp.

Ngày 6/9, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Intracom) đã chính thức ký kết hợp đồng đầu tư cho Triip. Đây là thương vụ có kết quả thẩm định nhanh kỷ lục của Shark Tank cả phiên bản Việt lẫn trên thế giới, sau đúng 30 ngày kể từ khi nhà sáng lập Hải Hồ (Co-founder & CEO Triip) xuất hiện với màn gọi vốn ấn tượng trên sóng chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Đứng trước mặt 5 "cá mập", Hải Hồ đến kêu gọi các nhà đầu tư 500.000 USD cho 5% cổ phần công ty, đồng thời không giấy khát vọng trở thành Startup ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực du lịch lớn nhất thế giới.

Dựa vào nền tảng blockchain, ứng dụng này cho phép tạo lịch trình du lịch dựa theo nhu cầu của khách hàng, sau đó dữ liệu được lưu vào các máy chủ ngẫu nhiên (hoạt động độc lập). Khi sử dụng Triip, doanh nghiệp du lịch địa phương có thể tiết kiệm từ 50 - 90% chi phí bán hàng. Đổi lại, người dùng của Triip luôn nhận ưu đãi tốt nhất từ các đối tác (bao gồm 28,9 triệu hotel và 6000 tour - guide trên toàn thế giới - theo chia sẻ của CEO Hải Hồ).

Startup này sau đó nhận được sự quan tâm từ Shark Nguyễn Thanh Việt. Hai bên "chốt deal"  500.000 USD đổi lẩy 6,6% cổ phần công ty.

Sau khi bắt tay trên truyền hình, Shark Việt và Intracom đã tiến hành thẩm định doanh nghiệp. Sau 30 ngày, Intracom chính thức ký kết đầu tư cho Triip.

Chia sẻ lí do về đầu tư cho ứng dụng Triip một cách "thần tốc", ông Nguyễn Thanh Việt cho biết startup Hải Hồ hội đủ các yếu tố nên ông quyết định đầu tư sớm để doanh nghiệp nắm bắt thời cơ vì ứng dụng công nghệ cần đi nhanh để chiếm lĩnh thị trường.

Tại lễ ký kết, startup Hải Hồ cho biết, tầm nhìn của Triip từ 5 – 10 năm tới là hoàn thiện Triip App, phát triển User, mở rộng kết nối song song với tăng chất lượng dịch vụ.

"Có sự giúp sức của Shark Việt, team Triip đang rốt ráo triển khai nhiều hạng mục. Hiện nay các chỉ số bắt đầu nhảy nhanh, chúng tôi hi vọng sẽ sớm cán mốc các lộ trình đặt ra”, startup Hải Hồ nói.

 

Hiếu Nguyễn (Doanh nhan.vn)

 

d654

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.