Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Nghị luận

Bến Tre: Tác phẩm ''Vào keo tranh giấy từ gỗ dừa'' đạt giải nhất cuộc thi ảnh Marathon ''Tôi yêu Bến Tre''

27/08/2020 - 2153 Lượt xem
Ban Tổ chức cuộc thi ảnh Marathon “Tôi yêu Bến Tre” đã tiến hành tổng kết và trao giải. Ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Chu Trọng Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đầu tư và phát triển Bắc Trung Nam đến dự.

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn trao giải đều có tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, phản ánh sát chủ đề về tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị, công tác đối ngoại và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về Bến Tre hôm nay, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hóa đang được bảo tồn và phát triển.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 36 giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 30 giải khuyến khích.

Giải nhất thuộc về tác phẩm “Vào keo tranh giấy từ gỗ dừa” của tác giả Nguyễn Thanh Hợp - TP. HCM.

Giải nhì thuộc về tác phẩm “Đăng quang Người đẹp xứ Dừa” của Nguyễn Minh Hoàng - Bến Tre và tác phẩm “Duyên dáng Bến Tre” của Nguyễn Bách Thảo - Vĩnh Long.

Trao giải nhì cho các tác giả. 

Giải ba thuộc về tác phẩm “Vũ điệu dừa” của Phạm Chí Công - Hà Nội; tác phẩm “Xem ảnh Bến Tre xưa” của Nguyễn Cao Quý - Đồng Nai và tác phẩm “Đôi bạn đến trường” của Nguyễn Văn Hoàng - Bến Tre.

Tác phẩm đạt giải nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 50 triệu đồng, giải nhì: 30 triệu đồng, giải ba: 20 triệu đồng và giải khuyến khích: 3 triệu đồng.

Trao giải ba cho các tác giả. 

Được biết, cuộc thi ảnh Marathon “Tôi yêu Bến Tre” chứa đựng thông điệp về Bến Tre hội nhập và phát triển, tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa, những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa. Ghi lại những khoảnh khắc đẹp về người Bến Tre văn minh, sống đẹp hướng đến chào mừng kỷ 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960 - 17/1/2020); 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre thông qua những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm đoạt giải góp phần tôn vinh vẻ đẹp đời sống sinh hoạt động hàng ngày; giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre.

Dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi Ảnh đẹp du lịch tỉnh Bến Tre lần I năm 2019 đã tiến hành trao giải.

Tác phẩm “Kính viếng Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu” đạt giải nhất cuộc thi Ảnh đẹp du lịch tỉnh Bến Tre lần I 

Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch tỉnh Bến Tre lần I với chủ đề “Đất và người Bến Tre trên quê hương xứ Dừa” được phát động từ tháng 6/2019, nhằm tìm kiếm hình ảnh đẹp về cuộc sống của người dân Bến Tre, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, quảng bá du lịch Bến Tre.

Trao giải nhất cuộc thi Ảnh đẹp du lịch tỉnh Bến Tre lần I

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 311 ảnh dự thi của 27 tác giả trong và ngoài tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra được 11 ảnh đạt giải gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tác phẩm “Kính viếng Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu” của tác giả Hồ Ngon - Bến Tre đạt giải nhất.

Nguồn: bentre.gov.vn
BTV Thúy Hường

a116

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được thành lập bởi Bộ Nội vụ và là cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.