Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Nghệ Nhân

Vĩnh Phúc: Nghệ nhân làng gốm

16/09/2020 - 2131 Lượt xem
(CMO) Nguyễn Hồng Quang sinh ra, lớn lên ở làng gốm Hương Canh, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội - Khoa Điêu khắc, anh trở về quê hương với ước mơ cháy bỏng góp phần giữ gìn, phát triển làng nghề truyền thống của mình thêm phong phú, đa dạng, có vị trí xứng đáng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Anh đã cùng với gia đình phát triển, đổi mới các sản phẩm truyền thống của gốm Hương Canh như: Chum, vại, sành, tiểu... Anh mạnh dạn đầu tư lò nung bằng gas, gầy dựng lại cách đốt lò gốm thủ công để phục vụ cho các sản phẩm gốm sành mỹ thuật... Nguyễn Hồng Quang được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng danh hiệu người thợ trẻ giỏi toàn quốc và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Trong xưởng, trong sân nhà, sân vườn của Quang trưng bày rất nhiều sản phẩm gốm mỹ thuật đẹp mắt, hấp dẫn. Du khách tìm đến để mua, chiêm ngưỡng và để  xúc động với câu thơ xưa:

“Ai về mua vại Hương Canh
Ai lên mình gửi cho anh với nàng”.

Thổi hồn vào gốm sản phẩm gốm.

Nơi trưng bày gốm sành Hương Canh.

Khách hàng lựa chọn những sản phẩm gốm mỹ nghệ độc đáo.

Xưởng sản xuất đồ gốm của Nguyễn Hồng Quang.

Trong lò nung.

Nguồn: baocamau.com.vn
BTV Quỳnh Trang

d654

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được thành lập bởi Bộ Nội vụ và là cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.