Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Nghệ Nhân

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát và niềm đam mê với ngành vàng

12/11/2019 - 2275 Lượt xem
Xuất phát là một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngoại ngữ của một trường đại học về kinh tế, nhưng nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát lại dành tình yêu đặc biệt với ngành vàng bạc đá quý. Ông bắt đầu tự mày mò, học hỏi từ những điều căn bản nhất của cái nghề đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo này, để rồi năm 1990, ông chính thức bước chân vào nghề kim hoàn và nơi ông lựa chọn để lập nghiệp là Hà Nội.

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát sinh ngày 27/2/1968 tại làng quê Hà Mỹ Đông, Tuy Hòa, Phú Yên. Khi mới đặt chân ra đất Bắc, ông đã gặp phải rất nhiều khó khăn bởi khi ấy ngành vàng ở miền Bắc còn chưa phát triển, nguồn nguyên vật liệu cũng như các thiết bị chế tác còn thiếu thốn rất nhiều.

Với đam mê chế tác những thứ đồ trang sức làm đẹp, ông đã vượt qua những khó khăn ấy để cho ra đời những sản phẩm đầu tay của riêng mình. Đó là các sản phẩm nữ trang như vòng tay, hoa tai…được người tiêu dùng biết đến và yêu thích.

Các sản phẩm vàng do nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát chế tác. 

Liên tiếp gặt hái thành công từ những sản phẩmvàng, ông Nguyễn Tấn Phát mạnh dạn mở cơ sở sản xuất, chế tác tại tổ 25, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Hiện doanh nghiệp của ông đã tạo công ăn việc làm cho 25 công nhân, với thu nhập bình quân từ 8-10 triệu đồng/tháng/người. 

Xuất phát từ mục tiêu đề cao quyền lợi của khách hàng, coi công nhân là "tài sản quý" của doanh nghiệp, các sản phẩm kim hoàn do cơ sở của ông chế tác luôn đạt chất lượng cao và giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng và tạo uy tín riêng cho doanh nghiệp.

Cơ sở chế tác của ông có những chính sách ưu đãi cũng như đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Khách hàng sẽ được đổi sản phẩm trong vòng một năm đối với những sản phẩm không đúng với mẫu đặt, không đúng mẫu mã. Ngoài ra, vào các tháng cao điểm, doanh nghiệp luôn có những chương trình tri ân khách hàng.

Hiện nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đang hoàn thiện hồ sơ để được vinh danh danh hiệu Nghệ nhân quốc gia.

Ngoài công việc chế tác, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát cũng rất chú trọng đến việc đào tạo lớp trẻ để kế tục sự nghiệp cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Kim hoàn Việt Nam. Trong số những học trò của ông, có 30 người đã thành công và có danh tiếng trong nghề cũng như mở được cơ sở kinh doanh riêng.

Với những thành tích và cống hiến của mình, năm 2009, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Việt Nam cấp bậc thợ 4/7. Hiện ông đang hoàn thiện hồ sơ để được vinh danh danh hiệuNghệ nhân quốc gia.

Chia sẻ về những trăn trở của mình đối với ngành kim hoàn, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát cho biết: “Tôi rất mong thị trường kim hoàn ngày càng có sự cạnh tranh công bằng, để các doanh nghiệp nhỏ có những cơ hội phát triển cũng như đứng vững khi Việt Nam hội nhập thị trường thế giới".

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn

a116

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.