Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Nghệ Nhân

Nghệ nhân chịu chi, dát vàng lên cây mai

26/03/2021 - 2142 Lượt xem
Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước độ chịu chi của anh Vũ Đức Đông (ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) khi đem 9 chỉ vàng dát lên cây mai của mình.

 Anh Đông bên cây mai dát vàng đạt Kỷ lục Việt Nam.

“Cây mai có một thẹo rất lớn nhưng dáng rất đẹp, gốc rễ cân đối, hài hòa, trông rất ấn tượng. Cây mai này được mang đến hội chợ, nhưng không bán được nên chủ nhân đành chở về, sau đó, tôi mua nó.”- anh Vũ Đức Đông cho biết.

Cây mai có thế dáng, đẹp, gốc rễ cân đối, hài hòa lại được dát vàng nên tăng lên giá trị.

Cây được chăm sóc và uống nắn để cho ra hình dáng ấn tượng.

Để khắc phục khuyết điểm đó, anh Nguyễn Hoàng Tuấn- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Mai vàng Sa Đéc và cũng là một nghệ nhân bonsai có tiếng ở đây, đề nghị anh Đông nên dát vàng để che lấp “sẹo” của cây. Sau 4 ngày miệt mài, 2 nghệ nhân đã dát 9 chỉ vàng kèm thêm 2 chữ nổi “Tuệ - Sâm” che lấp khuyết điểm. Có thời điểm cây mai được ngã giá gần 2 tỷ đồng nhưng chủ nhân quyết không bán vì muốn để lại làm kỷ niệm.

Hai chữ “Tuệ- Sâm” khắc nổi độc đáo.

“Tuệ và Sâm là tên ba mẹ tôi, nên ngay từ đầu khi quyết định dát vàng 2 chữ này lên thên cây cũng đồng nghĩa với việc tôi sẽ không bán cây mai này.”- anh Đông khẳng định.

Ngày 26/12/2020 vừa qua, cây mai dát vàng này được trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam do Liên minh Kỷ lục thế giới- Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận.

Ngoài ra, cây mai này còn nhận bằng xác lập Kỷ lục Đông Dương giá trị độc bản tại Đông Dương.

T.Anh - Liễu - Khánh (thực hiện)

Nguồn Báo Vĩnh Long 

 

 

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được Bộ Nội vụ chấp thuận cho phép thành lập theo TB Số: 2638 BNV-TCPCP, ngày 18/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và là Cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.