Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Nghệ Nhân

“Nghệ nhân” ở Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206

06/04/2021 - 2146 Lượt xem
Bước vào cổng Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206 (Quân khu 4), chúng tôi như lạc vào một khu du lịch sinh thái. Con đường nhựa đi vào nhà chỉ huy đơn vị hai bên rợp bóng cây xanh mát. Bên cạnh những vườn hoa khoe sắc là nhiều mô hình xe tăng và các loại sinh vật cảnh...

Trung tá Phan Hồng Đức, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn cho biết: “Để có được cơ ngơi khang trang, xanh, sạch, đẹp như hôm nay, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã bỏ bao công sức, trí tuệ để cùng nhau xây dựng. Đặc biệt, có sự đóng góp của nhiều đồng chí với đôi bàn tay khéo léo, tiêu biểu là hai “nghệ nhân”: Thiếu tá QNCN Lương Đức Dư và Đại úy QNCN Phạm Khắc Lộc”.

Thiếu tá QNCN Lương Đức Dư (người đứng) và Đại úy QNCN Phạm Khắc Lộc chăm sóc cảnh quan đơn vị.

Cùng chỉ huy lữ đoàn đến khuôn viên Tiểu đoàn 1, mặc dù trời đã sẩm tối, nhưng chúng tôi vẫn thấy Thiếu tá QNCN Lương Đức Dư và Đại úy QNCN Phạm Khắc Lộc miệt mài, tỉ mỉ "tạo dáng" cho chú ngựa bạch bằng xi măng. Vừa sơn, Thiếu tá QNCN Lương Đức Dư vừa chia sẻ: “Ngoài thời gian tham gia huấn luyện, công tác, tôi cùng đồng đội thường xuyên tạo hình các loại chậu hoa, hòn non bộ, các con vật làm cảnh... nên quen việc rồi đam mê lúc nào không hay”. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Phan Hồng Đức cho biết: "Điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập tốt, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp sẽ giúp quân nhân luôn yêu mến, gắn bó với đơn vị. Vì thế, thời gian qua, đơn vị luôn đặc biệt quan tâm đến những nội dung này. Nhờ niềm đam mê và đôi bàn tay khéo léo, hai “nghệ nhân” Lương Đức Dư và Phạm Khắc Lộc đã tạo dựng được nhiều mô hình xe tăng, hàng trăm con vật các loại, cùng hệ thống bình hoa cây cảnh, bàn, ghế đá... thiết thực làm đẹp cảnh quan đơn vị”. Chiến sĩ mới Lê Kiều Sinh Sắc chia sẻ: “Những ngày đầu xa quê, trên đường đến đơn vị mới, tôi rất lo lắng vì không biết nơi ăn ở, sinh hoạt như thế nào. Tuy nhiên, mọi sự lo lắng ấy nhanh chóng qua đi khi tôi đặt chân đến đơn vị bởi doanh trại khang trang, xanh, sạch, đẹp, giúp chúng tôi yên tâm, phấn khởi công tác, rèn luyện”.

Bài và ảnh: Hoàng Trung

Nguồn Báo điện tử Quân đội nhân dân 

 

 

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được Bộ Nội vụ chấp thuận cho phép thành lập theo TB Số: 2638 BNV-TCPCP, ngày 18/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và là Cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.