Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Luận bàn

Hanoi Innovation Summit: Sự kiện toàn cầu về sáng tạo đổi mới không thể bỏ lỡ ở Việt Nam

19/08/2019 - 60 Lượt xem
Hanoi Innovation Summit: Sự kiện toàn cầu về sáng tạo đổi mới không thể bỏ lỡ ở Việt Nam Vào cuối tháng 8 tới đây, tại Hà Nội, Schoolab và Startup Sesame sẽ đồng tổ chức Hội nghị Hanoi Innovation Summit 2019 về sáng tạo đổi mới. Đây là cơ hội dành cho nhiều start-up và giới nghiên cứu công nghệ gặp gỡ, kết nối và bảy tỏ ý tưởng sáng tạo đổi mới của mình.

Diễn ra trong hai ngày 29-30/08/2019, Hanoi Innovation Summit 2019 sẽ là nơi hàng nghìn start-up, lãnh đạo cấp cao, nhà đầu tư, nhà khởi nghiệp và giới hàn lâm được gặp gỡ thông qua chuỗi các hội thảo, không gian kết nối cơ hội kinh doanh, giới thiệu ý tưởng và giao lưu. Hội nghị sẽ tập trung vào 6 nhóm chủ đề lớn là: Công nghệ tiêu dùng, Môi trường, Khoa học đời sống, Thành phố thông minh, Tương lai của việc làm và Di động & Hậu cần với mục tiêu chính là định nghĩa lại tương lai của sáng tạo và thúc đẩy phát triển.

Hanoi Innovation Summit sẽ là dấu ấn sáng tạo mới cho Việt Nam. Đặc biệt, trong lần tổ chức đầu tiên này, Hội nghị sẽ diễn ra tại Hà Nội, một thành phố với dân số trẻ và đầy nhiệt huyết đang được định hướng trở thành trung tâm sáng tạo toàn cầu tiếp theo, nơi nuôi dưỡng những công ty tiên phong và đột phá như Vingroup hay Dreamplex (không gian làm việc coworking đầu tiên tại Việt Nam). Sự đi đầu của thành phố Thủ đô được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tham gia của những nền kinh tế đang nổi khác tại châu Á trong sáng tạo vì sự phát triển bền vững.

Bên cạnh những hoạt động trưng bày và chuỗi hội thảo hấp dẫn, hơn 200 startup trong và ngoài nước tại sự kiện sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi startup Ơi để giành 6 giải thưởng bao gồm một không gian trưng bày và nơi ở miễn phí, trình bày ý tưởng sáng tạo của mình trước các chuyên gia, nhà đầu tư và khách tham dự. Giải thưởng cao quý nhất “Ơi” sẽ là phần thưởng gồm 10.000 USD tiền mặt, AWS cloud credit (dịch vụ đám mây của Amazon), khoá tăng tốc khởi nghiệp ở Việt Nam và cơ hội tham dự các sự kiện quốc tế từ đối tác của Hanoi Innovation Summit ở Canada, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Ấn Độ.

Tại buổi họp báo giới thiệu về sự kiện vừa diễn ra tại Tp.HCM, ngoài phần giới thiệu về Hội nghị của ông Quentin Frecon, Giám đốc Schoolab Vietnam, một trong hai nhà đồng tổ chức sự kiện, còn diễn ra Toạ đàm “Việt Nam hướng đến Đổi mới sáng tạo và Bền vững” với sự tham gia của hội động các chuyên gia đến từ Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, Viện Đổi mới Sáng tạo-Đại học Kinh tế Tp.HCM, Nedspice Việt Nam, viện Intek cũng như Cựu chuyên gia chương trình hợp tác Đổi mới Sáng tạo Phần Lan-Việt Nam.

Các chuyên gia đều đồng ý rằng trong những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều chương trình hỗ trợ, cả về pháp lý lẫn đào tạo nhằm tạo điều kiện tối đa cho các dự án khởi nghiệp, các tài năng startup được thực hiện hoá ý tưởng của mình. Tuy nhiên, để xây dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp đúng nghĩa lại cần sự tham gia, đầu tư nhiều hơn không chỉ của Nhà nước mà còn của tất cả các thành phần khác trong xã hội. Toạ đàm được coi là nền tảng cho những cuộc đối thoại thú vị, những bài chia sẻ sâu sắc, những cuộc gặp gỡ hấp dẫn tại sự kiện họp báo lần 2, diễn ra ở Hà Nội vào ngày 20/08 tới đây.

Hội nghị Hanoi Innovation Summit 2019 do Schoolab và Startup Sesame đồng tổ chức dưới sự chủ trì của UBND TP. Hà Nội và Bộ Kế hoạch & Đầu tư, cùng các đối tác sản xuất là Hello Tomorrow và Chab events. Hội nghị còn có sự tham gia của các công ty công nghệ hàng đầu như Amazon Web Services, Microsoft, TechCrunch, NBC News, Golden Gate Venture, Click Ventures, Intek…

Đối với khách phổ thông và sinh viên, vui lòng truy cập: http://bit.ly/Hanoisummit2019 hoặc www.hanoiinnovationsummit.com để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Hội nghị cũng như cách thức mua vé.

 

Nguồn: Doanhnhanonline.com

 

54v2

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.