Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Kinh doanh

Thanh Hóa: Thanh niên làm giàu với mô hình sản xuất, kinh doanh đá mỹ nghệ

18/06/2020 - 2127 Lượt xem
Do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Cường đã dừng ước mơ học đại học và đi làm thuê ở nhiều nơi để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Sau một thời gian bươn chải, anh Cường quyết định về quê lập nghiệp.

Anh Nguyễn Duy Cường thành công với mo hình sản xuất kinh doanh đá mỹ nghệ (Ảnh: Nguyễn Nam - TTXVN)

Hiện anh đã thực hiện thành công mô hình sản xuất, kinh doanh đá mỹ nghệ với thu nhập 1,8 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho 30 lao động là người địa phương với mức lương 7-8 triệu đồng/người/tháng.
Do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Cường đã dừng ước mơ học đại học và đi làm thuê ở nhiều nơi để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Sau một thời gian bươn chải, anh Cường quyết định về quê lập nghiệp.
Năm 2011, sau khi được bạn bè động viên và tư vấn về nhiều mô hình phát triển kinh tế, anh Nguyễn Duy Cường đã quyết định khởi nghiệp bằng mô hình sản xuất, kinh doanh đá mĩ nghệ. Khi mới triển khai mô hình, anh Cường gặp không ít khó khăn do thiếu kinh nghiệm, thiếu nguồn vốn, nhưng với quyết tâm khởi nghiệp và vươn lên làm giàu tại mảnh đất quê hương, anh đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ.
Để thực hiện mô hình, anh Cường đã vay vốn từ ngân hàng để xây nhà xưởng và nhập nguyên vật liệu phục vụ sản xuất. Với những kiến thức đã được học và tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông, anh lên ý tưởng và cho ra đời những sản phẩm đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại. Nhờ thực hiện đúng quy trình sản xuất, các sản phẩm của anh sau khi hoàn thành đã  bán được trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
Đến năm 2013, sau khi ổn định sản xuất, anh Nguyễn Duy Cường tiếp tục vay vốn của người thân trong gia đình để xây dựng 1 xưởng sản xuất bàn, ghế xi măng, đá mĩ nghệ... Năm 2018, anh tiếp tục mở rộng sản xuất, xây dựng thêm 2 xưởng sản xuất để buôn bán các loại sản phẩm như bàn, ghế đá, bia đá, vật liệu đá xây lăng mộ.
Đến nay, cơ sở kinh doanh của anh đã được mở rộng lên 2.000 m2, trong đó gồm các xưởng đá, xưởng làm bàn ghế từ đá, xi măng... Hiện các sản phẩm từ đá mĩ nghệ của anh được tiêu thụ rộng rãi trên các thị trường trong tỉnh và ngoài tỉnh như Nghệ An, Hòa Bình...

Anh Nguyễn Duy Cường hoàn thiện sản phẩm đá mỹ nghệ. (Ảnh: Nguyễn Nam - TTXVN)

Không chỉ là làm kinh tế giỏi, với vai trò là một đoàn viên thanh niên gương mẫu, anh Nguyễn Duy Cường cũng luôn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như ủng hộ 10 suất quà cho người nghèo trị giá 2 triệu đồng và ủng hộ chương trình thanh thiếu nhi của xã 3-5 triệu đồng mỗi năm. Anh cũng tham ra các hoạt động tuyên truyền về vận động người dân phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.
Ngoài ra, bản thân anh Cường và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương. Trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh luôn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt luôn tiên phong đi đầu trong thực hiện phong trào lập thân, lập nghiệp, cống hiến sức mình cho quê hương.
Anh đã đóng góp nhiều ngày công làm đường giao thông trong xây dựng nông thôn mới của xã, tạo việc làm cho thanh niên địa phương, hướng dẫn nhiều thanh niên khác trong xã chuyển giao khoa học kĩ thuật để cùng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
Anh Lê Xuân Thành, Bí Thư đoàn xã Dân Quyền cho biết, thời gian qua, thực hiện phong trào khởi nghiệp do Huyện đoàn Triệu Sơn phát động, trên địa bàn xã đã xuất hiện 10 tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi. Những tấm gương này đã dùng ý chí, nghị lực để vươn lên làm giàu, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Trong đó, điển hình là anh Nguyễn Duy Cường, với những thành tích nổi bật đạt được, anh đã được Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Triệu Sơn tặng bằng khen về thành tích hoạt động Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giai đoạn 2014-2019.

Nguồn: dantocmiennui.vn

(BTV Lưu Ly)

a116

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.