Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đồng hành

"Tấm áo yêu thương" - Nghĩa cử cao đẹp của NTK Hoàng Ly và Hội LHPN Quận Ba Đình cùng các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch

28/08/2021 - 2759 Lượt xem
Thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 có diễn biến rất phức tạp tại thành phố Hà Nội, số người dương tính tăng đột biến. Người dân, doanh nghiệp, các tổ chức trên địa bàn thành phố đã cùng Đảng và các cơ quan chức năng đồng lòng, chung sức phòng, chống dịch Covid -19.

NTK Hoàng Ly gửi tặng "Tấm áo yêu thương" cho cán bộ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trước tình hình đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Ba Đình cùng Nhà thiết kế thời trang Hoàng Ly đã đồng hành và triển khai chương trình “Tấm áo yêu thương“. Trăn trở trước những hình ảnh cán bộ y tế vất vả trong bộ đồ bảo hộ và găng tay y tế, Nhà thiết kế Hoàng Ly đã thiết kế và sản xuất ra những chiếc áo làm mát gửi tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch.

Chiếc áo được thiết kế đơn giản, dạng áo gile, với chất liệu thoáng mát, trên áo có 3 túi để giữ các gói gel có tác dụng làm mát cơ thể, được gắn trên thân trước và sau áo. Áo có thể mặc ngoài đồng phục y tế, hoặc bên trong lớp áo bảo hộ để hỗ trợ làm mát cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc. Bừng tất cả tâm huyết của mình, Nhà thiết kế Hoàng Ly đã sáng tạo, thiết kế và nhanh chóng sản xuất để gửi tặng các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực, hỗ trợ hiệu quả và góp phần động viên giúp các nhân viên vững tâm hoàn thành nhiệm vụ chung tay cùng nhân dân thủ đô chống dịch.

Được biết, Công ty Thời trang Hoàng Ly thường được biết đến và đóng khung với những thiết kế áo dài truyền thống và đồ thời trang công sở. Tuy nhiên, vì trách nhiệm với cộng đồng và được sự động viên của Hội Phụ nữ, cũng như CLB Áo dài Việt Nam, Nhà thiết kế Hoàng Ly đã sáng tạo và thiết kế ra chiếc áo làm mát này. Chia sẻ với phóng viên, chị Hoàng Ly tâm sự: “Khi tôi cho may những chiếc áo này, phải tuyệt đối may đúng kích cỡ, nhất là các túi đựng gel, để khi các bác sĩ sử dụng không bị xô lệch. Trong quá trình thiết kế, tôi phải tính toán các chất liệu làm sao để tái sử dụng được nhiều lần và đặc biệt phải thân thiện với môi trường”.

Chị Nguyễn Thị Minh Phượng - Cán bộ Y tế Quận Ba Đình cho biết: "Với thời tiết nóng bức, chúng tôi làm việc trong điều kiện không được sử dụng điều hòa, mọi người rất vất vả. Nhưng khi nhận được món quà ý nghĩa này, tôi vô cùng xúc động và thấy đây là điều thực sự cần thiết cho các y bác sĩ và nhân viên như chúng tôi làm việc. Không chỉ trong đợt đại dịch lần này mà chiếc áo sẽ phục vụ đắc lực cho công việc của chúng tôi sau này. Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người đã luôn nhớ và đồng hành cùng chúng tôi trong cuộc chiến Covid-19".

Bà Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám Đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã bày tỏ cảm xúc: “Khi tôi được mặc thử chiếc áo tôi cảm thấy sung sướng vô cùng. Nó làm dịu đi tất cả sự mệt nhọc trong cơ thể. Tấm áo này vừa làm cho chúng tôi ấm lòng lại vừa làm cho chúng tôi mát mẻ. Trong cuộc chiến này, không ai bị bỏ lại phía sau”.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Nhà thiết kế Hoàng Ly, CLB Áo dài Việt Nam có những hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Trong thời gian tới, Hoàng Ly chia sẻ sẽ tiếp tục vận động cũng như góp công sức vào cuộc chiến chống Covid-19.

Thật ấm áp biết bao khi cuộc chiến nhiều khó khăn này có sự chia sẻ, giúp đỡ cả về mặt tinh thần và vật chất của cộng đồng, các doanh nghiệp, của Đảng và Nhà nước… thể hiện sự đồng cam cộng khổ, tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tiger Phạm

Tin cùng chuyên mục


NGƯỜI LÀM NGHỀ  -  VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý
Giấy phép Hoạt động Thông tin Điện tử: Số 231 /GP - TTĐT được cấp bởi
CỤC PTTH,TTĐT BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ngày 03/12/2019 
Cơ quan chủ quản: TW Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam
Chịu trách nhiệm: TBT. Nguyễn Việt Thắng, UVBTV - Giám đốc GJA
Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: (024)39 195 195 * Email: NguoilamngheGJA@gmail.com
Trung tâm GJA đã được Bộ Nội vụ chấp thuận và thành lập Theo TB
Số: 2638 BNV - TCPCP, ngày 18 /10 /2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ
Mọi Thông tin xin vui lòng liên hệ Đường dây nóng số: 
090 777 5995