Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời tư

''Dấu ấn thời gian'' của họa sĩ Nguyễn Thanh Hải

21/02/2021 - 2136 Lượt xem
Chiều 20-2, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền - Hà Nội, họa sĩ Nguyễn Thanh Hải đã giới thiệu đến công chúng Thủ đô triển lãm tranh cá nhân với tên gọi “Dấu ấn thời gian”.

Triển lãm “Dấu ấn thời gian” lựa chọn hàng chục tác phẩm tiêu biểu, được sáng tác qua nhiều giai đoạn, cho công chúng thấy rõ hơn về sự nghiệp hội họa của họa sĩ Nguyễn Thanh Hải.

Tốt nghiệp năm 1968, họa sĩ Nguyễn Thanh Hải về công tác tại Xưởng tranh cổ động, Công ty Mỹ thuật trung ương. Tại đây, bà bắt đầu sự nghiệp với việc sáng tác tranh cổ động. Tác phẩm của bà ghi dấu nhiều thời điểm quan trọng của đất nước, với những sáng tác phục vụ kịp thời cho các nội dung chính trị, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh niềm đam mê sáng tác đồ họa, các tác phẩm hội họa của bà cũng khiến người xem say mê bởi khả năng biểu cảm sống động, giàu nữ tính. Hiện tại, bà vẫn miệt mài lao động và sáng tạo nghệ thuật.

Họa sĩ Nguyễn Thanh Hải được đánh giá là cây cọ tài năng, có phong cách riêng và nằm trong số ít nữ họa sĩ cùng thế hệ được đào tạo cơ bản tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Tranh hội họa và đồ họa của bà đã được trưng bày, lưu giữ tại nhiều nước như Liên Xô (cũ), Trung Quốc, Ba Lan, Đức, Tiệp Khắc… và trưng bày tại nhiều bảo tàng trong nước như: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam...

Họa sĩ Nguyễn Thanh Hải đã gặt hái được nhiều giải thưởng hội họa quan trọng trong sự nghiệp cầm cọ của mình, trong đó có giải B triển lãm nghệ thuật đồ họa (giai đoạn 1975-1985) của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Bà đã được trao tặng Huy chương chống Mỹ hạng Nhì, Huy chương vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam.

Song Nhật

Nguồn Báo Hànộimới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/991673/dau-an-thoi-gian-cua-hoa-si-nguyen-thanh-hai

 

 

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được Bộ Nội vụ chấp thuận cho phép thành lập theo TB Số: 2638 BNV-TCPCP, ngày 18/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và là Cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.