Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Bật mí

Trùm Hitler đem giấu căn phòng Hổ phách ở nơi nào?

21/09/2020 - 2132 Lượt xem
Được mệnh danh là “kỳ quan thứ 8 của thế giới”, căn phòng Hổ phách bị phát xít Đức tháo rời và mang khỏi Liên Xô trong Thế chiến 2. Một số người cho rằng, Hitler cho người giấu căn phòng Hổ phách tại Wuppertal, Đức.

Căn phòng Hổ phách được mệnh danh là “kỳ quan thứ 8 của thế giới” xuất phát từ việc nó vô cùng quý giá và được chế tác tinh xảo.

Vua Phổ Frederick William Đệ Nhất tặng căn phòng Hổ phách cho Peter Đại Đế của Nga. Món quà này được Vua Frederick dùng để củng cố liên minh Nga - Phổ.

Vào năm 1941, phát xít Đức bất ngờ tấn công xâm lược Liên Xô. Trên đường đi, đội quân của Hitler vơ vét và lấy đi nhiều của cải, tác phẩm nghệ thuật, báu vật... Căn phòng Hổ phách là một trong những báu vật mà binh sĩ phát xít Đức lấy đi trong cuộc xâm lược Liên Xô.

Theo một số tài liệu, chính quyền Hitler mang căn phòng Hổ phách đến lâu đài Königsberg (ngày nay là Kaliningrad), Đức. Thế nhưng, trước khi Thế chiến 2 kết thúc, Đức quốc xã một lần nữa tháo rời “kỳ quan thứ 8 của thế giới” và đem tới địa điểm bí mật cất giấu. Kể từ đó, không ai biết căn phòng Hổ phách bị Đức đem giấu ở nơi nào. Trong suốt nhiều năm, nhiều chuyên gia, thợ săn kho báu nỗ lực tìm kiếm tung tích của căn phòng Hổ phách. Nhiều giả thuyết được đưa ra như báu vật quý giá này có thể đã bị phá hủy do bom đạn chiến tranh. Một số người cho rằng có thể kho báu này được lính Đức chôn vùi dưới lòng hồ thuộc dãy Alpes khi Chiến tranh thế giới 2 sắp kết thúc.

Đáng chú ý là giả thuyết chính quyền Hitler cất giấu căn phòng Hổ phách bên dưới thành phố Wuppertal. Đây là nơi phát xít Đức xây dựng nhiều boongke và đường hầm bí mật. Vì vậy, một số người đã tới Wuppertal với hy vọng sẽ sớm tìm được manh mối về căn phòng Hổ phách.

Nguồn: kienthuc.net.vn
BTV Như Quỳnh

 

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được Bộ Nội vụ chấp thuận cho phép thành lập theo TB Số: 2638 BNV-TCPCP, ngày 18/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và là Cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.