Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Bật mí

Lâm Đồng: Tạc 80 bức tượng truyền tải thông điệp đoàn kết, chiến đấu với dịch Covid-19

27/02/2021 - 2201 Lượt xem
80 tác phẩm điêu khắc mang tên tại khu du lịch Đường hầm điêu khắc (Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, Phường 4, TP Đà Lạt) thu hút nhiều du khách tới tham quan, chụp ảnh lưu niệm những ngày qua.

Đây là ý tưởng độc đáo của ông Trịnh Bá Dũng, chủ nhân Khu du lịch Đường hầm điêu khắc (Đường hầm đất sét) xuất phát từ việc công ty ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh. Trao đổi với chúng tôi ngày 25/2, ông Dũng cho biết: Sau hơn 3 tháng gấp rút thực hiện, ông và các cộng sự đã hoàn thành  80 tác phẩm điêu khắc độc đáo, truyền tải câu chuyện về đất nước và Nhân dân Việt Nam đoàn kết, chiến đấu hiệu quả với dịch Covid-19. 

  

Một đoàn Covid-19 giương cờ trắng đầu hàng

“Thông qua ngôn ngữ điêu khắc, lấy cảm hứng từ cuộc chiến với dịch bệnh của đất nước; đồng thời, muốn gửi gắm đến bạn bè quốc tế thông điệp về một Việt Nam an toàn, đoàn kết một lòng, chúng tôi đã nỗ lực tạo ra 80 bức tượng trong thời gian ngắn. Tôi cũng mong muốn dịch Covid-19 sớm kiểm soát hoàn toàn thì nơi đây vẫn là nơi thú vị để du khách ghé thăm, hiểu được đất nước ta đã chiến đấu và chiến thắng trước dịch bệnh như thế nào" - ông Dũng chia sẻ. 

Covid-19 bị đấm, tiêu diệt bằng găng tay đấm bốc khiến nhiều em nhỏ thích thú

Theo ghi nhận, du khách tới Khu du lịch Đường hầm điêu khắc những ngày này bày tỏ thú vị trước khu trưng bày tượng về dịch Covid-19 độc đáo, không kém phần ngộ nghĩnh và cho rằng đây là thông điệp chuyền tải phòng chống dịch hiệu quả tại khu, điểm du lịch.

  

Cuối cùng đám Covid-19 bị tiêm vắc xin, nhốt vào trại giam vĩnh viễn

Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, phía thanh tra đơn vị đã tiến hành kiểm tra, thẩm định 80 bức tượng đặt trong khuôn viên Khu du lịch Đường hầm điêu khắc. Việc tạc tượng Covid-19 với thông điệp phòng chống dịch; đồng thời, kích thước, chiều cao của tượng hoàn toàn phù hợp với quy định của ngành văn hoá, được cơ quan chức năng khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo, thực hiện. 

C. Thành – N. Ngà

Nguồn Báo Lâm Đồng 

http://baolamdong.vn/dulich/202102/tac-80-buc-tuong-truyen-tai-thong-diep-doan-ket-chien-dau-voi-dich-covid-19-3045089/

 

 

 

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được Bộ Nội vụ chấp thuận cho phép thành lập theo TB Số: 2638 BNV-TCPCP, ngày 18/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và là Cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.