Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Bật mí

Hà Giang: Hấp dẫn "cửa ngõ" Cao nguyên đá

21/02/2021 - 2142 Lượt xem
Quản Bạ là huyện cửa ngõ vùng Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Những năm qua, sự nỗ lực, chung sức của Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, tạo nên nhiều điểm đến hấp dẫn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tham quan Khu nghỉ dưỡng H’Mong Vilage, xã Đông Hà. Ảnh: Duy Tuấn

Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế sẵn có của huyện và quyết tâm của toàn Đảng bộ huyện, việc xây dựng điểm đến du lịch như: Động Lùng Khúy, Đền Bình An và cơ sở hạ tầng du lịch đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Đến nay, đã có 2 khách sạn đạt chuẩn 2 sao, 9 nhà nghỉ, 31 cơ sở kinh doanh dịch vụ homestay, trên 100 nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống. Trong đó có 2 điểm du lịch được UBND tỉnh công nhận đạt cấp tỉnh đó là: Động Lùng Khúy xã Quản Bạ và Khu nghỉ dưỡng cao cấp H’Mông Village xã Cán Tỷ. Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ được Tổng thư ký và Bộ trưởng Du lịch các nước Đông Nam Á chứng nhận đạt tiêu chuẩn Homestay ASEAN. Các sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, khôi phục được nhiều lễ hội, nghề thủ công truyền thống. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo sinh kế cho người dân. Việc phát triển sản phẩm du lịch và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh được quan tâm, vì vậy lượng khách du lịch đến với huyện năm sau luôn cao hơn năm trước. Đến nay đã đạt trên 90 nghìn lượt khách, tăng 1,5 lần so với năm 2015.  

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tham quan Homestay Lý Quốc Thắng, tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ. Ảnh: Duy Tuấn

Huyện Quản Bạ đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, du lịch có tốc độ tăng trưởng khá, đóng góp của dịch vụ, du lịch, thương mại cho nền kinh tế của huyện đạt từ 30% trở lên; hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch được đầu tư tương đối đồng bộ; sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng dịch vụ từng bước được nâng lên, có tính chuyên nghiệp và tính cạnh tranh cao. Trong đó, tập trung xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng các dân tộc Mông, Dao, Tày, Bố Y. Đến năm 2025, số homestay đạt TCVN 7800:2017 tăng gấp 2,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Phấn đấu đón trên 500.000 lượt khách đến với huyện; tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt trên 300 tỷ đồng. 

Du khách tìm hiểu về nghề dệt lanh truyền thống của dân tộc Mông. Ảnh: Lê Hải

Giải đua thuyền trên sông Miện do huyện tổ chức. Ảnh: HOÀNG TUYẾN

Hang động Lùng Khúy, một trong những điểm du lịch được UBND tỉnh công nhận đạt cấp tỉnh. Ảnh: Hoàng Tuyến

Lê Hải – Hoàng Tuyến

Nguồn Báo Hà Giang http://baohagiang.vn/BAO-XUAN-TAN-SUU-2021/202102/hap-dan-cua-ngo-cao-nguyen-da-772389/

 

 

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) được Bộ Nội vụ chấp thuận cho phép thành lập theo TB Số: 2638 BNV-TCPCP, ngày 18/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và là Cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.