Email: nguoilamngheGJA@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 090 777 5995
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Nghị luận

Điểm nhấn cho ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam phát triển

21/06/2020 - 2267 Lượt xem
Hôm qua, 20/06/2020 tại Cung Trí thức Thành phố Hà Nội, Trung tâm hội Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (GJA) kết hợp với Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam tổ chức chương trình Hội nghị quan trọng về việc thúc đẩy các giải pháp hỗ trợ cho Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp trong lĩnh vực Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý phát triển sau đại dịch COVID-19.

Trong Hội nghị, Lãnh đạo các cơ quan cấp cao của Chính Phủ, của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý, của Trung tâm GJA đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, sâu sắc, phù hợp với tình hình mới của đất nước và của ngành. Đó là động lực to lớn để các Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp trên cả nước có thêm niềm tin vào tương lai phát triển và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước sau thời gian khó khăn khủng hoảng vừa qua.

Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý  nhận Bằng khen vì sự đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam từ Lãnh đạo Trung ương.

Sau Hội nghị, chúng tôi rất may mắn được gặp Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh Nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý, người đàn ông từng trải qua bao thăng trầm của đất nước, của ngành, ông vừa nhận được Bằng khen của Trung ương về những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam trong suốt thời gian qua. Chia sẻ với chúng tôi, ông bộc bạch, tâm sự: “Thời gian vừa qua là một thử thách đáng nhớ đối với tất cả mọi người dân Việt Nam trong việc chung tay “chống giặc”, nó gợi lại chí khí hào hùng, lòng yêu nước của toàn thể dân tộc. Hơn nữa, còn thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết toàn dân trong lúc đất nước nguy nan nhất. Bên cạnh đó, ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý cũng đã chung tay cùng Chính Phủ vượt qua thử thách tuy còn gặp không ít những khó khăn, trở ngại do dịch bệnh gây ra, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế toàn cầu”. Ông Nguyễn Việt Thắng cũng bật mí cho chúng tôi biết được những quyết sách vô cùng quan trọng của Trung tâm GJA trong thời gian tới nhằm hỗ trợ tối đa cho tất cả các Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp trong lĩnh vực Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý trên cả nước, một vài nội dung chính như sau:

(1) Dù còn nhiều khó khăn sau dịch COVID-19 nhưng Trung Tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý không ngừng thúc đẩy hoạt động và phát triển hệ thống văn phòng, chi nhánh Trung tâm. Đặc biệt, Trung tâm còn có gian trưng bày sản phẩm Hội chợ Triển lãm Thế giới quà biếu 9999 nhằm hỗ trợ cho các Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp trong lĩnh vực Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý có thêm không gian trưng bày, quảng bá, hình ảnh sản phẩm. Trong thời gian tới, Trung tâm có kế hoạch tiếp tục mở rộng hệ thống văn phòng trên khắp Hà Nội và tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

(2) Đẩy mạnh công tác truyền thông, hỗ trợ quảng bá hình ảnh của các Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp và những sản phẩm đến tới đông đảo khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước thông qua Trang thông tin điện tử Người Làm Nghề của Trung tâm  và các công cụ truyền thông khác.

(3) Kết nối giao lưu, hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm của các Nghệ nhân, Doanh nghiệp, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

(4) Tổ chức các triển lãm sản phẩm của Nghệ nhân Doanh nhân, Doanh nghiệp tại các thị trường tiềm năng trong nước và quốc tế, giới thiệt nét đẹp và đặc trưng truyền thống của các Làng nghề, Nghệ nhân, Doanh nghiệp.

(5) Phối kết hợp sâu rộng với các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ quan ban ngành liên quan nhằm tạo hành lang pháp lý thuận lợi, hỗ trợ về chính sách thông thoáng và nhưng cơ chế đặc thù để ngành có thêm động lực phát triển.

(6) Tổ chức các buổi Hội thảo khoa học, Tọa đàm về các giải pháp tài chính, đầu tư, bồi dưỡng nghề nghiệp, các cuộc thi nâng cao tay nghề, cấp chứng chỉ và ghi nhận khen thưởng…cho các Hội viên, Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp cập nhật kịp thời những thông tin chính xác, có giá trị.

(7) Xây dựng những dự án, chuyên đề hoạt động đặc biệt ở các cấp để có thể phát huy, khai thác tối đa tiềm năng của Nghệ nhân, Doanh nhân, Doanh nghiệp trên cả nước trong từng lĩnh vực cụ thể của ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý…

Với những gợi mở và chia sẻ đầy tâm huyết của người lãnh đạo có tâm, có tầm như vậy, chúng tôi rất tin tưởng rằng tương lai của ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam sẽ có một bước tiến đột phá, vững chắc sau thời gian khó khăn vừa qua, khẳng định được uy tín và thương hiệu sản phẩm Việt Nam tại thị trường trong nước và trên toàn thế giới.

Quang Linh

54v2

Tin cùng chuyên mục


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI LÀM NGHỀ - VÌ MỘT QUỐC GIA PHỒN THỊNH

Giấy phép hoạt động thông tin điện tử: Số 231/GP-TTĐT, ngày 03/12/2019 được cấp bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Trung tâm GJA.

Trụ sở cơ quan: Số 07 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 39 195 195 - Fax: (024) 39 196 196

Đường dây nóng: 090 777 5995

Email: NguoilamngheGJA@gmail.com

Website: Www.nguoilamnghe.vn

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Người Làm Nghề tại địa chỉ: Www.nguoilamnghe.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý (Trung tâm GJA) - Cơ quan của Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.